บทความ

บทความ

ความเชื่อ โบราณ ลางบอกเหตุ คุณจะมีโชค หรือ ดวงตก

21 มิถุนายน พ.ศ. 2565

ความเชื่อ โบราณ ลางบอกเหตุ คุณจะมีโชค หรือ ดวงตก สามารถสังเกตุได้จากเรื่องต่อไปนี้

 

ความเชื่อ โบราณ ลางบอกเหตุ คุณจะมีโชค หรือ ดวงตก เคยไหมที่คุณมักรู้สึกว่าตัวพบเจอเรื่องราวประหลาดใจทีไม่เคยเจอมาก่อน วันนี้นาคาพยากรณ์ได้รวบรวม ลางบอกเหตุ ที่เกี่ยวโยงกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่คนโบราณต่างมีความเชื่อว่า ใครที่ประสบพบเจอเรื่องดังกล่าวจะมีเงินทองไหลเข้ามา รับทรัพย์ไม่ขาดมือ หรือ กำลังจะดวงตก พบแต่เรื่องไม่ดี ให้เตรียมตัวป้องกัน ระมัดระวังและหาทางแก้ไขไว้ เป็นความเชื่อโบราณ ซึ่งมีเรื่องราว ต่าง ๆ ดังนี้

 

ความเชื่อ โบราณ ลางบอกเหตุ คุณจะมีโชค หรือ ดวงตก

 

1. จิ้งจกร้องทัก ถ้าจิ้งจกร้องทัก ห้ามออกจากบ้านเด็ดขาดโดยเฉพาะการเดินทางไกลอาจจะไม่ปลอดภัย โดยถ้าเสียงนั้นอยู่ด้านหลังหรือตรงศีรษะให้เลื่อนการเดินทาง แต่หากเสียงร้องทักอยู่ด้านหน้าหรือซ้ายให้เดินทางได้ จะทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นสะดวกสบาย

 

ลางบอกเหตุ

 

2. นกแสกเกาะหลังคาบ้าน ถ้านกแสกเกาะหลังคาบ้านจะเกิดลางร้าย เพราะนกแสกเป็นนกที่ถือว่าให้ความอัปมงคล เนื่องจากโดยธรรมชาตินกแสกมักจะไม่มาปะปนอยู่ตามที่อยู่อาศัยของคน จึงเป็นที่มาว่าหากนกแสกมาอยู่ตามบ้านเรือน นั่นคือลางร้ายที่กำลังจะมาแล้ว

 

ลางบอกเหตุ02

 

3. นกขี้ใส่หัว เชื่อว่าจะโชคร้าย หากกำลังจะออกเดินทางแล้วถูกนกขี้ใส่ซะก่อน ให้หยุดการเดินทางทันที หรือเลื่อนกำหนดออกไปเป็นวันรุ่งขึ้น

 

ลางบอกเหตุ03

 

4. ได้ยินเสียงคนร้องทักตอนกลางวัน ถ้าตอนกลางคืนถ้าได้ยินเสียงคนร้องทักห้ามขานรับ เพราะเชื่อว่าเป็นเสียงของดวงวิญญาณอาจจะมาหลอนมาหลอกหรือเป็นการเชิญวิญญาณเข้าบ้าน

 

ลางบอกเหตุ04

 

ความเชื่อ โบราณ ลางบอกเหตุ คุณจะมีโชค หรือ ดวงตก

 

5. สัตว์ป่าเข้าบ้าน เชื่อว่าจะนำความอัปมงคลมาให้ ควรจุดธูปเทียน ดอกไม้และเชิญให้ออกจากบ้าน พร้อมกับขอพรให้นำพาสิ่งดีงามมาให้

 

ลางบอกเหตุ05

 

6. หวีหักคาผม หากกำลังหวีผมแล้วหวีหักคาผม เชื่อว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีตามมาให้นำหวีนั้นทิ้งไปเลย ไม่ให้เก็บไว้ใช้หรือนำไปซ่อมมาใช้ใหม่ ก็คล้ายๆกับความเชื่อที่ว่าไม่ให้ใช้ของที่หักหรือชำรุดแล้วนั่นเอง

 

ลางบอกเหตุ06

 

7. ได้กลิ่นธูป ถ้าหากตอนกลางคืนถ้าได้กลิ่นธูปลอยมา เชื่อว่าจะเป็นดวงวิญญาณของคนสนิท ญาติที่เสียชีวิตแล้วกำลังมาหา

 

ลางบอกเหตุ07

 

8. นกที่เลี้ยงไว้ร้องตอนกลางคืน คนโบราณมีความเชื่อว่าถ้าหากนกในกรงที่เลี้ยงไว้ร้องในเวลากลางคืนจะมีเรื่องร้าย เชื่อว่าจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง หรือเกิดเรื่องไม่ดีภายในบ้านต้องระมัดระวังตัวให้มาก ๆ

 

ลางบอกเหตุ08

 

9. มือลอก คันมือโดยเฉพาะฝ่ามือและหากยิ่งเป็นมือซ้าย แสดงว่ากำลังจะมีลาภด้านเงินทอง อย่างไรก็ตามลางบอกเหตุเป็นความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้ายที่เกิดขึ้น การมี สติ จะช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรค เคราะห์ต่าง ๆ ได้

 

ลางบอกเหตุ09

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นความเชื่อ ลางบอกเหตุต่าง ๆ ซึ่งต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านกันด้วย เพราะแต่ละคนจะมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป เรียนรู้ความเชื่อเหล่านี้ไว้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต หรือนำไปเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจเพื่อเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่กำลังจะเกิดในชีวิตของตัวเอง อย่างไรก็ตามต้องมีสติด้วยเช่นกัน เพราะบางเหตุการณ์ที่เป็นลางบอกเหตุ หากเราวิตกกังวลมากเกินไป จะกลายเป็นบ่อเกิดของปัญหานั้นได้

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในเรื่องราวของความเชื่อ ประเพณี หรือเคล็ดลับเสริมดวงต่าง ๆ สามารถติดตามอ่านกันต่อเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นาคาพยากรณ์ หรือติดตามแนวทางเลขเด็ดในงวดที่กำลังจะมาถึงนี้ได้ทางแฟนเพจนาคาทีวี แล้วคุณจะไม่พลาดในสิ่งที่คุณอยากรู้

 

Lemonbee : รายงาน