ราศีมังกร
ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์
ราศีมังกร
ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์

สำหรับปี 2566 นี้ ราศีกุมภ์เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงจากเรื่องร้ายกลายเป็นดี ผลจากการทำงานหนักของคุณ ทำให้มีโอกาสเติบโตในหน้าที่การงาน แต่ระวังความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายในองค์กร การทำธุรกิจในช่วงนี้ควรพักโครงการเอาไว้ก่อนเพราะมีแนวโน้มว่าคุณอาจขาดทุนจากเรื่องนี้ได้ ส่วนคนที่มีธุรกิจอยู่แล้ว มีแนวโน้มจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนใครที่กำลังเจอเรื่องร้าย ๆ ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ จะเปลี่ยนชะตาจากร้ายให้กลายเป็นดี ควรหันมาเข้าสู่วงการมูเตลูจะช่วยให้โชคดี และอีกเรื่องที่สำคัญอย่างมากในปีนี้ให้ระวังเรื่องถูกหลอกลวง

การงาน

การงานเจริญก้าวหน้าดีมากในปีนี้

การเงิน

การเงินถือได้ว่าจะได้รับโชคจากงานเป็นหลัก จะได้โบนัสก้อนโต รวมไปถึงจะมีโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา จากช่องทางการลงทุน โดยเฉพาะการลงทุนจากอสังหาริมทรัพย์ แต่ชาวราศีมังกรก็ถือว่ามีรายจ่ายมากพอๆกับรายรับเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบ้าน

ความรัก

ความรักของชาวราศีมังกรในปีที่ผ่านมาค่อนข้างจะเจอเรื่องที่แย่มาพอสมควร แต่ในปีนี้ดวงชะตาความรักจะค่อยๆ ดีขึ้น คนโสดจะมีเจอคนที่ดี มีจิตใจมั่นคงในเรื่องความรักเข้ามาในชีวิต มีโอกาสได้พัฒนาความสัมพันธ์จนมีข่าวดีในที่สุด คนมีคู่จะได้รับข่าวดี มีโซ่ทองคล้องใจ โดยรวมไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ทั่วไปของชาวราศีมังกรนั้นทั้งคนโสดหรือคนมีคู่ ควรระวังเกี่ยวกับเรื่องเงิน อาจส่งผลทำให้ถึงขั้นกระทบกับความสัมพันธ์ได้

สุขภาพ

ควรระวังเรื่องการเดินทางในตอนกลางคืนอาจทำให้เกิดเรื่องไม่คาดฝันได้ ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง อย่าโหมทำงานหนักจนเกินไป จะส่งผลต่อสุขภาพ โดยเฉพาะควรระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับกระดูก ไขสันหลัง อาการปวดหลังมาแบบไม่ทันตั้งตัว

ข้อแนะนำ

หาเวลาออกเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อนบ้าง และควรจัดลำดับความสำคัญว่าเรื่องไหนที่จริงจังควรทำก่อนหลัง หรือเรื่องไหนควรปล่อยวางจะทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้หาโอกาสไปทำบุญบ้างแม้จะทำน้อย แต่ควรทำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยส่งผลให้ชีวิตของคุณไปในทางที่ดี

สิ่งที่ต้องระวัง

อย่าแบกรับปัญหาของคนอื่นมาไว้กับตัวเองมากเกินไป จนส่งผลให้ตัวคุณเองคิดมากอยู่ไม่สุข กินไม่ได้นอนไม่หลับ กลายเป็นผลร้ายแก่ตัวเอง สุขภาพเสื่อมโทรมลง สภาพจิตใจย่ำแย่ ถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้าได้ในที่สุด ควรปล่อยวางให้มาก หากต้องเดินทางให้ระวังคนอื่นที่ไม่รู้จักจะนำพาโรคติดต่อมาให้